Tuyệt Đỉnh Viết Văn Nhờ 5 Cuốn Sách Tham Khảo Văn 9 Sau

Để viết được những bài văn hay thì các em nên chọn cho mình những quyển sách tham khảo văn phù hợp. Điều đó thật không dễ dàng với các em, hãy để Newshop giới thiệu đến các em 5 quyển sách tham khảo văn 9 giúp các em viết văn hay hơn. 

Phân tích bình giảng thơ văn dành cho học sinh lớp 9 

Quyển sách này giúp các em hiểu được những bài văn và soạn bài trước khi đến lớp cũng như làm các bài tập thầy cô cho về nhà. Đây cũng là cuốn sách soạn bài ngữ văn 9 được các em học sinh săn đón và sử dụng thường xuyên trong quá trình học. 

Cuốn sách gồm các phần chính sau đây:

  • Phần thứ nhất: một vài kiến thức, thao tác, kỹ năng về phân tích – bình giảng 
  • Phần thứ hai: tuyển chọn các bài văn đặc sắc, phân tích – bình giảng thơ văn

Bồi dưỡng ngữ văn 9

Bồi Dưỡng Ngữ văn 9 giúp cho các em học sinh tự học để mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng về Văn, Tiếng Việt và Tập làm văn, theo hướng tích hợp của sách giáo khoa. Ở mỗi phần, các bài học đều được sắp xếp theo đúng trình tự của sách giáo khoa, vậy nên để sử dụng sách này các em cần kết hợp chặt chẽ với sách giáo khoa.

Sách gồm 3 phần:

  • Phần I – Văn: có tất cả các bài văn trong chương trình Ngữ văn 9, sách sẽ giới thiệu tác giả, trả lời các câu hỏi phần đọc – hiểu văn bản trong sách giáo khoa, tổng kết lại bài.
  • Phần II – Tiếng Việt: các phương châm hội thoại, cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp, sự phát triển của từ vựng, thuật ngữ…
  • Phần III – Tập làm văn: hướng dẫn cách viết cũng như có các bài văn mẫu về văn thuyết minh, tự sự, nghị luật, biên bản, hợp đồng…

Sổ tay ngữ văn 9

Sổ Tay Ngữ Văn 9 bám sát chương trình sách giáo khoa Ngữ văn 9, trang bị cho các em những kiến thức, những phân tích về các bài học. Văn phong rõ ràng, dễ hiểu, những bài văn phân tích tác phẩm sâu sắc, hay sẽ giúp các em học môn Ngữ văn tốt hơn và có sự chuẩn bị tốt hơn khi học.

Nội dung chính gồm:

Phần 1:Văn 

Phần 2: Tiếng Việt

Phần 3: Tập làm văn

Rèn luyện tư duy sáng tạo làm bài văn hay 9

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo Làm Bài Văn Hay 9  tập trung vào việc phát triển các kỹ năng tư duy sáng tạo trong viết văn của học sinh. Các em có thể lựa chọn cho mình một cách tiếp cận, một giọng điệu văn thích hợp, để sau đó nó trở thành kiến thức tâm đắc của chính các em. Và dĩ nhiên các em có thể dùng nó để soạn bài, làm bài, học bài một cách hiệu quả nhất.

Cuốn sách có các phần mở rộng nâng cao giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo của chính mình, giúp giáo viên, phụ huynh học sinh có một nguồn tham khảo để dạy dỗ, kiểm tra con em. Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với cuốn sách này ! 

Bộ đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, học kỳ giữa ngữ văn lớp 9

Luyện Bộ đề kiểm tra ngữ văn này sẽ các em học sinh luyện tập và quen dần với mọi dạng bài làm trong môn văn 9. Đối với thầy cô thì đây sẽ là cuốn sách giúp quý thầy cô có một tư liệu để dễ dàng cho việc ra đề kiểm tra.

Nội dung cuốn sách được chia thành 3 phần cơ bản đó là:

  • Phần 1: Đề kiểm tra 15 phút gồm nhiều câu hỏi đa dạng và phong phú từ trắc nghiệm đến giải thích
  • Phần 2: Đề kiểm tra 1 tiết gồm có kiểm tra văn học trung đại, kiểm tra tiếng việt, kiểm tra thơ và truyện hiện đại…
  • Phần 3: Đề kiểm tra tập làm văn 2 tiết (90 phút): Viết các bài tập làm văn tự sự, thuyết minh, nghị luận xã hội.

Hy vọng cuốn sách sẽ là người bạn thân thiết, đáng tin cậy của các em trên con đường học tập nói chung và môn Ngữ văn lớp 9 nói riêng.

Xem thêm: Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn – Lời giải chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *