Nắm Bắt Ngay Phương Pháp Học Tốt Toán 10 Siêu Hay

Phần lớn các bạn học sinh đều cho rằng môn toán khá khó, thế nhưng các bạn học sinh khá môn toán lại cho việc học học toán khá dễ dàng. Thật vậy, phương pháp học tốt toán 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán lớp 10 được xem là một dây xích, khi nắm chắc mắt xích này ta có thể dựa vào đó để tìm ra được các mắt xích còn lại. Vậy, đâu sẽ là phương pháp học toán 10 tốt nhất? Cùng xem qua những chia sẻ sau của Newshop nhé!

Phương Pháp Học Tốt Toán 10

Việc làm bài tập

Đây là vấn đề rất quan trọng bởi nó giúp ta vận dung được kiến thức, rèn luyên sự nhanh trí và khả năng làm bài. Học toán mà không làm bài tập thì sẽ không giỏi được. Nhưng mà để có nhiều thời gian làm bài tập, ta cần phải làm tốt vấn đề học thêm. Cần làm hết những bài tập trong sách giáo khoa, những bài thầy cô cho trên lớp. Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

Toán lớp 10 bao gồm 2 phần chính đó là:

Đại số

Được chia làm 6 chương trong đó 1 chương được giảm tải đó là chương thống kê. Có 4 chương quan trọng là các chương II, III, IV và VI. Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác…những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán chú ý.

Hình học

Phần hình học có tất cả 3 chương. Phần này cũng rất lôi cuốn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Điều cần thiết là để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

Tinh thần học tập

Phải có sự yêu mến đối với bộ môn này, luôn tạo cho mình sự hứng khởi khi làm bài tập toán, luôn tìm tòi những bài toán hay, những cách giải mới, độc đáo. Cách học giỏi môn toán lớp 10 đó là đối với 1 đề toán, ta không nên giải một lần, ta nên giải lại nhiều lần, sau mỗi lần giải thời gian làm bài phải ngắn hơn và ấn tượng hơn. Trong giờ giải bài tập ta nên cẩn thận nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

Nghỉ ngơi khoa học

 Không nên học khi đã quá mệt do học lúc mệt sẽ không mang lại kết quả tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe. Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức. Gần đến ngày thi, các em nên giảm cường độ, căn bản là đọc lại để bố trí các kiến thức đã học, cẩn thận các lỗi thường vấp, xem kỹ các công thức mà mình hay sai.

Các Đầu Sách Tham Khảo Toán 10 Hay Nhất Hiện Nay

CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM TOÁN 10

MUA SÁCH NGAY: TẠI ĐÂY

Với sự thay đổi vẻ ngoài thi trắc nghiệm trong kì thi THPT QG của Bộ GD-ĐT, cuốn sách “Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Toán 10” sẽ giúp các em làm quen để tránh sự bỡ ngỡ và lạ lẫm với cách thức thi này và có được bộ tài liệu tạo tiền đề cho kì thi đại học.

Nội dung cuốn sách được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi minh họa của bộ giáo dục vừa lên tiếng và được xây dựng từ những bài toán được tác giả sưu tầm, chọn lọc và phát triển từ nhiều cuốn sách tham khảo lớp 10 hay, internet và sáng sáng tác của nhiều giáo viên. Cuốn sách tham khảo môn toán này bao gồm 8 chủ đề trọng tâm cả đại số và hình học, được kiến tạo nên theo cấu trúc: tổng hợp các lý thuyết các dạng trong từng chủ đề, câu hỏi và bài tập trắc nghiệm nhiều chủng loại theo từng chủ đề. Trong khi, sách cũng cung ứng các chỉ dẫn giải và đáp án chi tiết giúp bạn đọc nắm rõ những chỗ chưa hiểu và thúc đẩy tạo ra các bản lĩnh giải nhanh toán trắc nghiệm.

BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM 10 KIỂM TRA ĐỊNH KÌ MÔN TOÁN 10

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

Đây sẽ là một tài liệu hữu ích của các thầy cô giáo.trong công tác kiểm tra đánh giá học sinh và cho các em học sinh trong việc tự đánh giá và rèn luyện bản lĩnh giải toán.


Cuốn sách tham khảo môn Toán này sẽ phục vụ được mục tiêu gặt hái điểm 10 của các bạn học sinh trong các đề thi kiểm tra định kì tại trường lớp. Cuốn sách tích hợp nhiều đề thi với nhiều vẻ ngoài tương ứng với các ma trận đề phù hợp với chương trình phổ thông, giúp các em học sinh khối 10 có thể tự bình chọn mức độ nhận thức và bản lĩnh vận dụng kiến thức của chính mình. Hình như, sách tham khỏa lớp 10 này sẽ giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố và tổng hợp kiến thức đã học ở mỗi chương trong chương trình sách giáo khoa Trung Học Phổ Thông khối 10, mặt khác sản xuất tư duy cho các em ở những câu chốt trong bộ đề kiểm tra.

COMBO SÁCH TUYỂN TẬP BÀI TOÁN chủ yếu VÀ NÂNG CAO 10 (BỘ 2 CUỐN)

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

Để có được kết quả cao trong môn toán 10, các em bắt buộc phải luyện tập thường xuyên các dạng bài tập trên lớp, Hình như, để tự tin khi gặp gỡ những dạng đề lạ, đề khó hơn các em cũng cần thiết bị cho mình những hiểu biết để linh hoạt khi giải bài.“ Bộ Tuyển Tập Bài Toán chủ yếu Và Nâng Cao 10 (tập 1+2) là tuyển tập những dạng bài tập căn bản – gần giống như những dạng bài tập trong chương trình sách giáo khoa, đồng thời mở rộng kiến thức bằng những dạng bài toán nâng cao, chắc chắn sẽ là quyển sách bài tập toán tham khảo 10 mà các em nên có.

BỘ ĐỀ KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM VÀ TỰ LUẬN MÔN TOÁN LỚP 10

MUA NGAY: TẠI ĐÂY

Mong rằng những chia sẻ Newshop mang đến sẽ giúp các bạn học sinh có thêm bí kíp học tập thật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *