Top Sách Tham Khảo Toán 9 Hay Giúp Bạn Giỏi Toán

Năm lớp 9 là năm học cuối cùng của THCS, các bạn học sinh cần phải nắm rõ kiến thức của lớp 9 để dàng học tốt vào những năm cấp 3. Đặc biệt, lớp 9 các em phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Để giúp các em học tập tốt môn Toán, Newshop giới thiệu đến các em tuyển tập Sách Tham Khảo Toán Lớp 9 bổ ích nhất.

Các Chuyên Đề Bồi Dưỡng học Sinh Giỏi Đại Số 9

Sách tham khảo toán 9 với chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi này được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Trung Kiên. Sách được đánh giá là một trong những cuốn sách tham khảo toán 9 giúp đào tạo ra nhiều học sinh giỏi Toán.

Sách gồm 8 chuyên đề:

 • Phương pháp biến đổi
 • Các dạng hàm số
 • Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn
 • Phương pháp giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình
 • Các dạng phương trình đại số
 • Dạng phương trình vô tỷ
 • Hệ phương trình và bất đẳng thức

Ở mỗi chuyên đề tác giả tổng hợp các kiến thức cần học, ví dụ minh họa rõ ràng và các bài tập tự luyện. Bài tập trong sách được tác giả chọn lọc và biên soạn từ các đề thi tích hợp của các trường trên toàn quốc. 

Đây là dòng sách tham khảo giúp các em học giỏi đại số hơn hoặc để ôn luyện tham gia vào các cuộc thi ở trường hay thi học sinh giỏi.

Các Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Hình Học 9

Hình học phẳng ở lớp 9 là kiến thức vô cùng quan trọng, là nền tảng để các em học hình học không gian vào những năm cấp ba. Sách tham khảo toán lớp 9 hình học này gồm 12 chủ đề hình học quan trọng. Mỗi chuyên đề sẽ có phần tổng hợp kiến thực trọng tâm và bài tập vận dụng. 

Sách tham khảo toán lớp 9 chuyên đề bồi dưỡng hình học này sẽ giúp các em nắm rõ kiến thức hình học và giải được các dạng bài tập hình nâng cao. Từ đó dễ dàng chinh phục các dạng đề ở trường học và tham dự các kỳ thi học sinh giỏi toán.

Bồi Dưỡng Năng Lực Tự Học Toán 9

Sách này cung cấp cho bạn học các bài toán từ dễ đến khó để các bạn tự học, rèn luyện tư duy và phát triển trí tuệ của mình.

Sách gồm 3 phần

 • Phần một: tổng hợp các kiến thức và bài tập ứng dụng đại số.
 • Phần hai: tổng các kiến thức và bài tập ứng dụng hình học.
 • Phần cuối: các câu hỏi trắc nghiệm để bạn học thực hành và củng cố kiến thức.

Sách có đa dạng các bài tập, tổng hợp nhiều dạng từ chứng minh, giải phương trình, hình học… nhằm giúp bạn học có kỹ năng giải được nhiều dạng đề toán khác nhau.

Rèn Kỹ Năng Học Tốt Toán 9

Sách được biên soạn bám sát theo chương trình học lớp 9. Bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó để bạn học cải thiện năng lực từ cơ bản đến nâng cao. 

Sách tham khảo toán 9 này gồm hai phần:

 • Phần một: tổng hợp các kiến thức cơ bản cần nhớ
 • Phần hai: tổng hợp các dạng bài tập ứng dụng. Được chia thành hai mục A và B. Trong đó, A là bài tập cơ bản và B là các dạng bài tập nâng cao. 

Tổng Hợp Lý Thuyết Và Bài Tập Đại Số Lớp 9

Sách này tổng hợp toàn bộ kiến thức đại số lớp 9. Ngoài ra các bài tập ứng dụng được biên soạn bám sát chương trình và cấu trúc đề thi vào lớp 10. 

Sách gồm 4 chương, mỗi chương gồm hệ thống lý thuyết bài tập vận dụng theo từng chủ đề. Cuối mỗi chương là các bài tổng ôn tập được trích ra từ đề thi học kỳ lớp 9 và thi vào lớp 10 trên toàn quốc. 

Đây là sách tham khảo toán lớp 9 mà các em nên học để nắm vững toàn bộ lý thuyết đại số. Đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước vào cấp ba. 

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Trên Máy Tính Cầm Tay Casio 570VN Plus THCS

Đây là sách tham khảo toán 9 được biên soạn giúp các em làm quen với phương pháp giải toán bằng casio. 

Sách với 13 chủ đề gồm cả đại số và hình học. Ở mỗi chủ đề tác giả cung cấp các kiến thức khác nhau, giải thích chi tiết và các ví dụ minh họa để bạn học có thể ứng dụng ngay. 

Phần cuối của sách là các bài tập tổng hợp để bạn ôn tập kiến thức đã học và để thành thạo cách giải bài toán bằng máy tính. 

50 Đề Ôn Luyện Chuyên Toán Chọn Lọc

Đây là dòng sách tham khảo toán 9 nâng cao, phù hợp cho bạn nào muốn thi vào lớp 10 chuyên Toán, hoặc muốn đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10. Sách được các thầy cô chuyên ôn luyện học sinh chuyên toán tuyển chọn và biên soạn.

Sách được chi làm ba phần

 • Phần 1: hệ thống kiến thức quan trọng trong chương trình THCS ở dạng nâng cao.
 • Phần 2: giới thiệu 50 đề toán ôn luyện thi chuyên, trong đó có 20 đề thi chính thức, 20 đề ôn tập thêm, 10 đề để bạn tự luyện tập.
 • Phần 3: phần giải thích, phân tích chi tiết của 40 đề ôn tập đầu tiên.

Mong rằng những thông tin mà Newshop đã giới thiệu sẽ giúp các em có được các đầu sách tham khảo toán lớp 9 chất lượng nhất để học tập tốt môn Toán.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *