“Tất Tần Tật” Về Bộ Sách Tham Khảo Môn Sinh, Sử, Địa Lớp 9 Không Thể Tốt Hơn

Với mong muốn rèn cho các em sự chủ động trong học tập, đặc biệt là ở năm lớp 9, năm cuối cùng trước kì thi chuyển cấp nên sách tham khảo lớp 9 là thành phần không thể thiếu trong tủ sách học tập nếu muốn đạt kết quả cao.

Xem thêm:
>> Đề Thi Và Đáp Án Môn Văn Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Năm 2019
>> Tuyển Tập Bộ Sách Tham Khảo Tiếng Anh Lớp 9 Hay Nhất 2019

ĐỀ KIỂM TRA LỊCH SỬ 9 (15 PHÚT, 1 TIẾT, HỌC KÌ)

Cuốn sách Đề kiểm tra lịch sử 9 được viết dựa vào Phân phối chương trình trung học cơ sở môn lịch sử và Hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức và kỹ năng môn lịch sử trung học cơ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cuốn sách gồm 2 phần: 

 • Phần 1: Một số đề kiểm tra học kì I
 • Phần 2: Một số đề kiểm tra học kì II

Cấu trúc từng phần như sau:

 • Đề kiểm tra 15 phút
 • Đề kiểm tra 1 tiết
 • Đề kiểm tra học kì
 • Hướng dẫn trả lời

Sách được viết dưới dạng

 • Đề trắc nghiệm, tự luận nhằm giúp các em hiểu, vận dụng, phân tích, tổng hop0wj, đánh giá và phát huy khả năng tư duy của các em.
 • Đề kiểm tra 15 phút được viết theo từng bài, đề kiểm tra 1 tiết, học kì viết theo phân phối chương trình. Các câu hỏi tự luận và trắc nghiệm được viết dựa vào kiến thức cơ bản của sách giáo khoa, chuẩn kiến thức kỹ năng, có phần nâng cao và mở rộng kiến thức bộ môn, trên cơ sở đó giúp các em hiểu và vận dụng có hiệu quả các hình thức kiểm tra theo quy định chung. Ngoài ra, các em có thể vận dụng để ôn tập kiến thức tham gia các kì thi tuyển sinh học sinh giỏi, thi vào lớp 10 chuyên sử các trường THPT.

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI LỊCH SỬ 9

Cuốn sách Bồi dưỡng học sinh giỏi lịch sử lớp 9 được biên soạn bởi ThS.Trương Ngọc Thơi với phương châm giúp các em hiểu hơn về các kiến thức lịch sử, đặc biệt đối với các em có nguyện vọng thi vào lớp 10 các trường chuyên sử và tham gia các kì thi học sinh giỏi sử.

Sách gồm ba phần:

 • Phần 1: Lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1945 đến nay.
 • Phần 2: Lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay.
 • Phần 3: Gợi ý các đề thi học sinh giỏi và tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Lịch sử.

Hy vọng rằng, đây là tài liệu hữu ích cho thầy giáo, cô giáo dạy học môn Lịch sử và các em học sinh lớp 9 tại các trường THCS trong cả nước. Nó cũng còn là tài liệu chung cho những ai ham muốn nghiên cứu môn Lịch sử.

HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP LICH SỬ 9

Ở lớp 9, nội dung kiến thức chương trình sẽ nhiều hơn nên việc chọn sách tham khảo là điều cần thiết, đặc biệt với những bạn có đam mê với môn Lịch sử và có ý định thi vào lớp 10 các trường chuyên sử. Nhằm giúp các em chủ động hơn trong việc tổng hợp kiến thức, nâng cao năng lực tự học đồng thời tăng thêm tài liệu tham khảo cho phụ huynh và giáo viên, ThS Tạ Thị Thúy Anh biên soạn cuốn sách Hướng dẫn trả lời câu hỏi và bài tập lịch sử 9.

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

 • Lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1945 đến nay
 • Lịch sử Việt Nam

Cuối mỗi bài đều có câu hỏi từ câu hỏi dạng đóng cho đến bài tập dạng mở rộng liên hệ thực tế, vì vậy sách đã hướng dẫn một cách linh hoạt và dễ hiểu nhất cho các em dễ dàng tham khảo.

Chúc các em học tốt nhé.

CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 9

Cuốn sách Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Lịch Sử 9 giúp bạn đọc hệ thống lại kiến thức, sự kiện lịch sử, mốc thời gian quan trọng trong quá khứ một cách chính xác nhất. Đây là nền tảng quan trọng cho các em học sinh khi có thiên hướng theo ban xã hội và các ngành nghề có liên quan đến Chính trị, lịch sử sau này ở bậc Đại học, Cao đẳng.

Cấu trúc sách gồm 3 phần:

 • Lịch sử thế giới hiện đại từ 1945 đến nay
 • Lịch sử Việt Nam từ 1919 đến nay
 • Đáp án.

HỌC TỐT LỊCH SỬ 9

Với mong muốn giúp các em hệ thống lại kiến thức một cách khoa học trong chương trình Lịch sử lớp 9, tác giả Ngọc Đạo, Phương Thảo đã tiến hành biên soạn cuốn sách Học tốt lịch sử 9 theo nội dung chuẩn kiến thức và chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nội dung cuốn sách bao gồm những câu hỏi liên quan đến từng chương, bài học nhằm giúp các em nắm được những sự kiện chính và kiến thức mở rộng của từng bào học một cách dễ hiểu nhất.

Hy vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho các em những cảm nhận tốt và hứng thú, niềm đm mê với bộ môn này.

Cấu trúc sách gồm 2 phần:

 • Phần 1: Lịch sử thế giới từ năm 1945 đến nay
 • Phần 2: Lịch sử Việt Nam từ 1919 đến nay

CÂU HỎI TỰ LUẬN VÀ TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 9

Sách câu hỏi tự luận và trắc nghiệm địa lý 9 được biên soạn theo sát chương trình sách giáo khoa mới có sự tham khảo các tài liệu liên quan đến chương trình địa lý cấp cơ sở giúp nâng cao và mở rộng nhận thức địa lý cho các em học sinh chuẩn bị chuyển lên trung học phổ thông trong năm học tới. 

Sách gồm có 301 câu hỏi tự luận và 348 câu hỏi trắc nghiệm theo 44 đơn vị kiến thức của sách giáo khoa Địa lý 9 hiện hành.

Nội dung được biên soạn theo các chuyên đề giúp các em học sinh hệ thống kiến thức một cách dễ dàng và ghi nhớ lâu. 

KĨ NĂNG TRẢ LỜI CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP ĐỊA LÍ 9

Nhằm giúp các em có thêm tài liệu ôn tập trong năm cuối cấp trung học cơ sở này, tác giả Nguyễn Đức Vũ đã biên soạn thành công cuốn sách Kỹ năng trả lời câu hỏi và bài tập địa lý 9. Nội dung cuốn sách là lời giải chi tiết cho các bài tập và câu hỏi trong chương trình sách giáo khoa. Đồng thời, các em được thử sức với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan và một số câu hỏi tự luận khác bám sát theo nội dung chương trình giảm tải.

HỌC TỐT ĐỊA LÍ 9

Sách Học tốt địa lý 9 được biên soạn theo chương trình và sách giáo khoa địa lý 9 giúp các em học từng bài và toàn bộ chương trình môn địa lý lớp 9 được tốt hơn.

Nội dung sách có 21 bài, mỗi bài được chia thành 4 mục:

 1. Mức độ cần đạt được: đây là mức độ tối thiểu về hiểu biết và kỹ năng các em cần đạt được.
 2. Kiến thức cơ bản: là những kiến thức được chọn lọc từ sách giáo khoa theo quy định của chương trình. Đây là kiến thức cốt lõi của bộ môn địa lý 9.
 3. Gợi ý trả lời câu hỏi giữa bài: giúp các em làm sáng rõ câu hỏi giữa bài trong SGK
 4. Gợi ý thực hiện câu hỏi và bài tập cuối bài : Hướng dẫn hoặc gợi ý các em trả lời các câu hỏi và thực hiện các bài tập sau mỗi bài học
 5. Câu hỏi tự học: Bao gồm các câu trắc nghiệm khách quan với 4 phương án, lauwj chọn phương án đúng nhất. Các câu hỏi này giúp các em học bài ở nhà và tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng để sử dụng trong các kì thi, kiểm tra.

Riêng các bài thực hành được chia thành 2 phần: Mức độ cần đạt được và Gợi ý nội dung thực hành

100 ĐỀ KIỂM TRA ĐỊA LÍ 9

Để góp phần vào sự thành công của quá trình Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập môn Địa Lí lớp 6 của các em, Newshop giới thiệu cuốn sách Đề Kiểm Tra Địa Lí 9.

Cuốn sách tham khảo lớp 9 này giới thiệu với các em học sinh những dạng đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết và học kỳ, với nhiều loại câu hỏi và bài tập khác nhau của chương trình, giúp các em có thể hình dung một cách cụ thể. Đặc biệt sau mỗi bài học sẽ có các đề kiểm tra để các em ôn tập lại kiến thức của mình. Sách còn kèm theo các hướng dẫn giải chi tiết giúp các em có thể giải quyết tốt các vấn đề thuộc nội dung trong chương trình học.

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI ĐỊA LÍ 9

Bồi dưỡng học sinh giỏi địa lý 9 là cuốn sách tổng hợp các kiến thức trong sách giáo khoa cơ bản và nâng cao, đặc biệt tốt cho các em có đam mê với môn địa lý, học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi, các em có ý định thi vào lớp 10 chuyên địa ở năm sau.

Sách không chỉ là tài liệu bổ ích cho các em mà còn là sách tham khảo cho các thầy cô trong quá trình giảng dạy.

Nội dung sách gồm 3 chủ đề chính:

 • Chủ đề 1: Địa lý dân cư
 • Chủ đề 2: Địa lý kinh tế
 • Chủ đề 3: Sự phân hóa lãnh thổ

ĐỀ KIỂM TRA GIÁO DỤC CÔNG DÂN 9

Đề Kiểm Tra Giáo Dục Công Dân 9 là sách tham khảo giáo dục công dân lớp 9 giúp học sinh và giáo viên tham khảo các đề kiểm tra giáo dục công dân lớp 9.

Bố cục gồm các đề thi kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề thi học kỳ bao quát nội dung của học kì 1 và học kì 2 theo từng chủ điểm bài kiểm tra phù hợp thời gian và kiến thức cho học sinh làm bài kiểm tra toàn diện môn giáo dục công dân.

HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP GIÁO DỤC CÔNG DÂN 9

Để hỗ trợ cho việc học tập của các em ở môn Giáo dục công dân 9 theo chương trình sách giáo khoa,  ThS. Tạ Thị Thúy Anh đã biên soạn cuốn sách Hướng dẫn trả lời câu hỏi và bài tập giáo dục công dân 9. 

Sách được viết theo từng bài, hướng dẫn trả lời các câu hỏi và bài tập trong sách giáo khoa. Ngoài ra còn có các câu hỏi và bài tập nâng cao, những mẩu chuyện có thật, những tấm gương người tốt việc tốt để các em tham khảo nhằm lĩnh hội tốt hơn nội dung bài học, phát huy tính tích cực chủ động của các em trong việc tiếp thu kiến thức và chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Nội dung các bài tập bám sát vào bài học được biên soạn trong sách giáo khoa môn GDCD lớp 9, cuốn sách dành cho các em học tập tốt hơn và giáo viên, phụ huynh học sinh giảng dạy và tham khảo.

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ GIÁO DỤC CÔNG DÂN 9

Cuốn sách Kiểm Tra Đánh Giá Giáo Dục Công Dân 9 với nội dung kiểm tra, đánh giá bài kiểm tra của các em học sinh đồng thời đưa ra thang điểm chung để chấm bài cho các em. 

Kiểm tra câu định hướng năng lực  là một quá trình rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo Dục Công Dân ở trường phổ thông. Nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiếp cận với năng lực trong kiểm tra tác giả đã biên soạn ra cuốn sách này.

Đây sẽ là một nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho tất cả bạn đọc. 

Nhà sách online Newshop.vn

Website: https://newshop.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/pagenewshop/

Hotline đặt sách: 028 6682 5005 – 0909 354 135

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *