phương pháp học tập hiệu quả 2021

Phương Pháp Dạy Học 2021 Hiệu Quả Cho Học Sinh Các Cấp

Lớp học là một môi trường năng động, tập hợp các học sinh từ các tầng lớp khác nhau với nhiều khả năng và tính cách khác nhau. Do đó, để trở thành một giáo viên hiệu quả, đòi hỏi phải thực hiện các phương pháp dạy học 2021 thật sáng tạo và đổi mới để đáp ứng nhu cầu cá nhân của học sinh.

1. Hình dung.

Mang các khái niệm học thuật đến cuộc sống với những trải nghiệm học tập trực quan và thực tế, giúp học sinh của bạn hiểu cách học của họ áp dụng trong thế giới thực.

Những ví dụ bao gồm việc sử dụng bảng tương tác để hiển thị hình ảnh, đoạn âm thanh và video cũng như khuyến khích học sinh vận động rời khỏi vị trí chỗ ngồi của mình để trải nghiệm thực tế.

phương pháp giảng dạy hiệu quả học qua hình ảnh

2. Hợp tác học tập.

Khuyến khích học sinh có nhiều khả năng làm việc cùng nhau bằng cách thúc đẩy các hoạt động nhóm nhỏ hoặc cả lớp. Thông qua việc bày tỏ ý kiến ​​bằng lời nói và phản hồi với người khác, học sinh của bạn sẽ phát triển sự tự tin của bản thân, cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện vốn rất quan trọng trong suốt cuộc đời.

Thực hiện các hoạt động trò chơi tại lớp như giải câu đố, thực hiện những thí nghiệm khoa học và diễn xuât các bản phác thảo kịch ngắn để tăng tính hợp tác giữa các thành viên trên lớp với nhau.

3. Khuyến khích học sinh đặt câu hỏi.

Đặt ra các câu hỏi kích thích tư duy để truyền cảm hứng cho học sinh của bạn tự suy nghĩ và trở thành những người học độc lập hơn. Khuyến khích học sinh đặt nhiều câu hỏi trong quá trình học trên lớp nhằm giúp các em phát huy trí tưởng tượng và kỹ năng giải quyết vấn đề của mình. Có đặt câu hỏi thì các em mới nhớ bài kỹ hơn.

Các câu hỏi có thể dựa trên khoa học hoặc toán học, chẳng hạn như ‘tại sao bóng của tôi thay đổi kích thước?’ hay ‘tổng của hai số lẻ luôn là số chẵn?’. Tuy nhiên, họ cũng có thể chủ quan và khuyến khích học sinh bày tỏ quan điểm độc đáo của mình , chẳng hạn như ‘bài thơ có phải có vần điệu không?’ hoặc ‘tất cả học sinh có nên mặc đồng phục không?’.

khuyến khích học sinh đặt câu hỏi

4. Sự Khác biệt – Phương Pháp giảng dạy hot nhất năm 2021.

Phân biệt việc giảng dạy của bạn bằng cách phân bổ nhiệm vụ dựa trên khả năng của học sinh, để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Phân công các hoạt động trong lớp theo nhu cầu học tập riêng của học sinh có nghĩa là các cá nhân có năng lực học tập cao hơn sẽ được kéo dài và những người đang gặp khó khăn sẽ nhận được sự hỗ trợ thích hợp.

Điều này có thể liên quan đến việc phát các bảng tính có mức độ phức tạp khác nhau cho các nhóm học sinh khác nhau hoặc thiết lập một loạt các trạm làm việc xung quanh lớp học chứa nhiều loại nhiệm vụ cho học sinh lựa chọn.

5. Công nghệ trong lớp học.

Kết hợp công nghệ vào giảng dạy của bạn là một cách tuyệt vời để tích cực thu hút sinh viên của bạn, đặc biệt là khi phương tiện truyền thông kỹ thuật số bao quanh những người trẻ tuổi trong thế kỷ 21.

Bảng trắng hoặc thiết bị di động tương tác có thể được sử dụng để hiển thị hình ảnh và video, giúp học sinh hình dung các khái niệm học thuật mới. Việc học có thể trở nên tương tác hơn khi công nghệ được sử dụng vì học sinh có thể tham gia vào các bài học cũng như nghiên cứu ngay lập tức các ý tưởng của họ, điều này phát triển tính tự chủ.

phương pháp học tập qua công nghệ

Các thiết bị di động , chẳng hạn như iPad và / hoặc máy tính bảng, có thể được sử dụng trong lớp học để học sinh ghi kết quả , chụp ảnh / quay video   hoặc đơn giản là một kỹ thuật quản lý hành vi . Ngoài ra, kết hợp các chương trình giáo dục như Quizalize vào giáo án của bạn cũng là một cách tuyệt vời để làm cho các bài đánh giá hình thành trở nên thú vị và hấp dẫn.

6. Quản lí hành vi.

Phương pháp dạy học mới nhất hiện nay chính là quản lý hành vi. Thực hiện một chiến lược quản lý hành vi hiệu quả là rất quan trọng để học sinh của bạn tôn trọng và đảm bảo học sinh có cơ hội bình đẳng để phát huy hết tiềm năng của mình.

Các giáo viên có thể chọn ra những phần thưởng hoặc những hình phạt để giáo dục các em phải theo nề nếp lớp học.

7. Phát triển nghề nghiệp.

Tham gia vào các chương trình phát triển chuyên môn thường xuyên là một cách tuyệt vời để nâng cao việc dạy và học trong lớp học của bạn. Với các chính sách giáo dục liên tục thay đổi, việc tham dự các sự kiện mà bạn có thể lấy cảm hứng từ các giáo viên và học giả khác là điều vô cùng hữu ích. Đó cũng là một lý do tuyệt vời để ra khỏi lớp học và làm việc cùng với các giáo viên khác giống như bạn!

phát triển nghề nghiệp tương lai

Khuyến khích các bạn nhỏ tham gia các buổi học có thể bao gồm tìm hiểu về các công nghệ giáo dục mới, đào tạo an toàn trực tuyến và đưa ra các lời khuyên giúp các em hình thành những suy nghĩ về những ước mơ của mình.

Với những phương pháp dạy học 2021 hiện đại trên bạn có thể áp dụng cho quá trình giảng dạy của mình. Giúp các em nhỏ hình thành tính cách và nề nếp ngay từ khi còn nhỏ.

>>> Xem thêm:
5 Sở Thích Thường Gặp Của Giới Trẻ Hiện Đại Ngày Nay
Những Loại Trái Cây Bổ Mắt Dành Cho Sĩ Tử Trong Mùa Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *