Nắm Ngay Bí Quyết Đạt 8+ Khi Ôn Thi Khối A1

Khối A1 vốn là một trong những khối thi được Bộ Giáo Dục cải tiến, đổi mới và đưa vào kỳ thi tuyển sinh các năm gần đây. Là tổ hợp được tạo ra dựa trên khối A truyền thống qua những môn thi gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Và có thể nói, đây là khối thi chiếm được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay khi thu được rất nhiều sự lựa chọn của các bạn học sinh vì có mặt ở rất nhiều nhóm ngành triển vọng. Vậy làm thế nào để ôn thi khối A1 thật hiệu quả cho mùa thi sắp tới. Mời các bạn cùng xem qua các bí kíp Newshop mang đến sau đây nhé!

Ôn thi khối A1 cần yếu tố gì?

Xác định mục tiêu

Việc đặt mục tiêu cho bản thân là cực kỳ quan trọng và quan trọng ngay từ những ngày trước tiên. Bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân đối với từng môn học, một môn bao nhiêu điểm trong kỳ thi tuyển sinh. Việc đặt rõ ràng mục tiêu như vậy sẽ tạo động lực và quyết tâm cao trong học tập để đạt được mục đích của mình.

Ghi chép thường xuyên

Những cuốn sổ ghi chép luôn là vật bất ly thân đối với các sĩ tử trong quá trình ôn thi khối A1. Để những lúc nhàn rỗi, ở bất kỳ đâu các bạn vẫn có thể hệ thống, xem lại các kiến thức đã học cũng như note lại những phần mà mình hay sai sau đó nhờ thầy cô bè bạn biên tập để lần sau gặp gỡ lại không còn mắc lỗi nữa.

Nắm vững kiến thức trọng tâm

yêu cầu căn bản nhất trong quá trình ôn thi khối A1 chính là các bạn cần nắm vững các vấn đề trọng tâm từ chương trình sách giáo khoa. Bởi hầu hết các bạn đều biết đa số lượng kiến thức trong đề thi đại học cao đẳng là nằm ở kiến thức chủ yếu. Nếu muốn tiếp cậ những vấn đề nâng cao thì bạn cần có cho mình những nền tảng chủ yếu trước. Việc này nắm chắc kiến thức cốt yếu sẽ cam kết được việc các bạn sẽ không bị mất điểm ở những câu hỏi nhận biết.

Bí quyết ôn thi khối A1

Môn Tiếng Anh

Muốn ôn thi khối A1 môn Tiếng Anh tốt thì các bạn cần nắm vững kiến thức căn bản cũng như các vấn đề trọng tâm như từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp. Riêng đối với từng tài năng các bạn cần có phương pháp cụ thể.

Các phần bài tập từ vựng cần chú ý: hòa hợp cả việc phát âm, nhấn trọng âm, học theo các cụm từ, theo chủ đề từ không khó đến nâng cao….

Ôn thi ngữ pháp tiếng Anh là điều không thể bỏ dở, các bạn cần nắm vững các thì chủ yếu, các cấu trúc câu. Nắm vững ngữ pháp sẽ giúp các bạn đạt điểm tối đa trong phần thi trắc nghiệm, đồng thời cũng có nhiều điểm tốt hơn trong việc ghi điểm. Nên học ngữ pháp tiếng Anh thực tế, học cùng với những người thầy cô hướng dẫn…

Trong khi đến khi gần đến kỳ thi bạn cần luyện giải đề thi thường xuyên để các có thể làm quen , nhận dạng đề thi cũng như rút được kinh nghiệm, tiết kiệm được thời gian trong suốt quá trình làm bài.

Top sách ôn thi THPT đất nước Tiếng Anh bán chạy tại Newshop:

3000 CÂU NGỮ PHÁP – TỪ VỰNG TIẾNG ANH HAY SAI

>>> Mua ngay: Tại Đây

PERFECT ENGLISH GRAMMAR – CẨM NANG TỰ HỌC vừa đủ NGỮ PHÁP TIẾNG ANH – ADVANCED

>>> Mua ngay: Tại Đây

3 STEP – TIẾT LỘ BÍ QUYẾT 3 BƯỚC ĐẠT ĐIỂM 8+ TIẾNG ANH

>>> Mua ngay: Tại Đây

Ôn thi khối A1 Môn Toán

Đối với môn toán các bạn học sinh cần nắm các kiến thức cốt yếu và không nên bỏ dở phần lý thuyết lý thuyết để có thể áp dụng vào luyện các mẫu đề thi. Việc luyện các mẫu đề thi của những năm trước đó sẽ giúp bạn hướng bản thân làm quen với áp lực thời gian làm bài như kỳ thi thật. Tiếp đến, các bạn có thể nhờ giáo viên chấm điểm và đánh giá xem mình đạt được bao nhiêu điểm và mắc những lỗi sai nào để rút kinh nghiệm.

Với môn Toán, điều quan trọng là các bạn học sinh cần nắm vữn các định nghĩa, định lý, các công thức,…để có thể vận dụng làm bài tập bài từ dễ đến khó. Khi đã tự tin với các dạng bài tập các bạn mới nên nên tiến tới làm thử các bài kiểm tra, các đề thi từ những năm trước để cọ sát với càng nhiều dạng đề càng tốt. Đối với môn toán mới được chuyển sang thi trắc nghiệm nên trong quá trình ôn thi khối A1 bạn cần rèn luyện khả năng bấm máy tính và giải bài tập nhanh.

Top sách ôn thi THPT nước nhà Toán bán chạy tại Newshop:

MẸO GIẢI NHANH CÁC DẠNG BÀI VẬN DỤNG VÀ VẬN DỤNG CAO MÔN TOÁN

>>> Mua ngay: Tại Đây

BỘ ĐỀ MINH HỌA LUYỆN THI THPT nước nhà MÔN TOÁN

>>> Mua ngay: Tại Đây

3000 BÀI TẬP NÂNG CAO LUYỆN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN – LÊ VẲN TUẤN

>>> Mua ngay: Tại Đây

Ôn thi khối A1 Môn 

Vật lý được xem là môn học khá khó và tinh vi với lượng kiến thức khá nhiều, thời gian làm bài cho một câu bài tập lý nhiều hơn nhưng mà môn khác nên các bạn cần rèn luyện giải thật nhiều để có khả năng giải quyết nhanh, đúng đắn. Để làm được điều này các bạn cần phải nắm vững các kiến thức căn bản về môn vật lý, gần bước vào giai đoạn thi các bạn chỉ cần ôn phần trọng tập và luyện giải đề, tránh tình trạng học lan man.

Top sách ôn thi THPT nước nhà Vật Lý bán chạy tại Newshop:

COMBO SIÊU TỐC 20 NGÀY TỰ HỌC BỨT PHÁ 8+ MÔN VẬT LÍ THPT – TẬP 1+2 (BỘ 2 CUỐN)

>>> Mua ngay: Tại Đây

BỘ ĐỀ bình chọn NẲNG LỰC MÔN VẬT LÍ

>>> Mua ngay: Tại Đây

3 STEP – TIẾT LỘ BÍ QUYẾT 3 BƯỚC ĐẠT ĐIỂM 8+ VẬT LÝ

>>> Mua ngay: Tại Đây

Các bạn thấy đấy, để ôn thi khối A1 hiệu quả vốn cần một quá trình và những cách thức đúng. Vì thế các bạn cần tìm đến các phương pháp học tập phù hợp cho bản thân. Nếu bạn mong muốn đạt được điểm cao vào trường top đầu, hãy đầu tư tinh thần thật nghiêm túc nhé! Chúc các bạn học thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *