những lưu ý cần chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2021

Những Lưu Ý Cần Chuẩn Bị Cho Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2021

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 hiện đang đến gần kề. Các bạn học sinh khối 12 nên chuẩn bị thật tốt tinh thần cũng như có những kế hoạch ôn thi cụ thể để đạt nhiều thành tích trong việc học. Dưới đây, là những lưu ý cho những em học sinh 2k3 về kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021.

1. Đừng bao giờ “học tủ”.

Như bạn cũng biết, kỳ thi THPT Quốc Gia là một kỳ thi thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Vì vậy, Bộ GD&ĐT sẽ luôn có một hệ thống những nhà ra đề thi, họ cân nhắc rất kỹ, xem xét để lựa chọn ra 1 bộ đề câu hỏi vừa sức học sinh mà còn thông qua kỳ thi này có thể đánh giá năng lực hiện tại của từng bạn có thể vào ngôi trường chọn hay không?

không nên học tủ cho kỳ thi THPT Quốc Gia

Nên vì thế, dù là 1 câu hỏi nhỏ bạn cũng nên học thuộc và hiểu chúng không nên ngồi “đoán mò” mà có thể làm ảnh hưởng đến bài thi tổng thể của mình. Và một điểm lưu ý nữa là mấy năm gần đây, hình thức thi chuyển qua trắc nghiệm khắc quan, có thể ra bất kỳ điểm ngữ pháp hay bài học nào mà bạn được học trên lớp. Nếu bạn học lệch thì chắc chắn bạn sẽ không đạt thành tích tốt.

2. Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Học tập là cả một quá trình, phải có thời gian ôn luyện lâu dài chứ không thể dồn đến ngày thi mới học, vì lượng kiến thức khá rộng lớn. Bạn cần phải lập ra bảng kế hoạch ôn luyện cho phù hợp đi từ những kiến thức cơ bản nhất đến những kiến thức nâng cao, phức tạp hơn.

Vậy nên thay vì nhồi nhét kiến thức vào những ngày cuối của kỳ thi thì bạn cần sắp xếp lịch học sao cho phù hợp nhất nhé.

3. Hạn chế tạo áp lực cho bản thân quá nhiều.

Bạn lo lắng cho kỳ thi sắp diễn ra cũng là điều đương nhiên nhưng tránh những trường hợp lo lắng thái quá mà tạo áp lực cho bản thân. Điều này sẽ “cản trở quá trình ôn thi của bạn đấy. Nó có thể khiến bạn stress ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện và làm bài của chính mình.

Thay vào đó, bạn hãy thật thoải mái và tự tin với những kiến thức mà mình đã được học và ôn luyện từ trước đến nay. Chính sự tự tin, bản lĩnh ấy sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả học tập của bạn trong kỳ thi đấy.

không nên tạo áp lực cho bản thân

4. Hãy dành thời gian để “relax”.

Lâu lâu hãy dành một khoảng thời gian để tự chăm sóc bản thân mình. Đi dạo hay đi ăn uống nhẹ nhàng với bạn bè để giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái hết sức có thể. Bạn đừng học quá nhiều sẽ gây ra nhiều tình trạng không tốt cho não mà hãy thật thư giãn và tạo cho mình nhiều khoảng thời gian để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, việc relax cũng phải thật khoa học và hợp lý chứ không được quá đà, sa sút vào những cuộc vui chơi mà ảnh hưởng đến việc ôn luyện của bản thân mình nhé!

5. Chăm sóc bản thân thật tốt nhé các sĩ tử.

Ngủ đủ giấc, ăn những thực phẩm tốt cho trí nhớ và bồi bổ cơ thể của mình. Đừng mải mê việc học mà bỏ bê việc chăm sóc cơ thể thật tốt. Vì khi có một sức khỏe tốt, có một tinh thần thật thoải mái bạn mới có những khoảng thời gian để ôn luyện thật hiệu quả.

Nhớ ngủ đủ 8 tiếng/ ngày đừng ngủ quá ít hay đừng ngủ quá nhiều để đảm bảo một ngày mới tràn đầy năng lượng. Xen kẽ vào những giờ học căng thẳng bạn nên dành nhiều thời gian cho những hoạt động giải trí nhẹ nhàng, lướt mạng xã hội một ít phút hay trò chuyện cùng bạn bè để thư giãn sau giờ giải lao nhé!

ăn uống đầy đủ ngủ đủ giấc

6. Thật bình tĩnh khi bước vào phòng thi.

Nhiều thí sinh áp lực đến mức bạn không thoải mái hoặc có nhiều chịu chứng bất thường khi vào phòng thi. Điều này sẽ gây cho bạn sự mất tập trung khi làm bài. Bạn có thể đánh sai mã đề và những kiến thức rất đơn giản sẽ mau chóng quên trong đầu không còn đọng lại những kiến thức và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi của bạn.

Hãy giữ cho mình thật bình tĩnh, điền đúng học và tên, MSSV, mã đề đặt biệc là đánh số đúng với câu hỏi và câu trả lời. Đừng mất căng thẳng mà gây ra những hậu quả không tốt đến bài thi.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết như: Bút bi, bút chì, tẩy, thẻ sinh viên,…tuyệt đối không nên đem những tài liệu hay những thiết bị công nghệ số vào phòng thi. Bạn sẽ gặp rắc rối có thể là cấm thi khi gian lận trong kỳ thi.

Những lưu ý mà mình vừa chia sẻ cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021 sẽ giúp các bạn trang bị thật tốt những kỹ năng, kiến thức và tinh thần khi chuẩn bị vào một kỳ thi rất quan trọng này. Chúc các bạn đạt nhiều thành tích tốt.

>>> Xem thêm:
Những Loại Trái Cây Bổ Mắt Dành Cho Sĩ Tử Trong Mùa Thi
Học Như Thế Nào Mới Hiệu Quả Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *