[NEW] Cập nhật các cuốn sách ôn thi đại học môn toán 2021

Qua đề thi năm nay kỳ thi THPTQG vừa qua mọi người thấy được sự biến hóa linh hoạt trong phong cách ra đề của bộ Giáo Dục. Vì thế để tránh những sai lầm không đáng có thì hôm nay mình xin giới thiệu TOP 7 cuốn sách tham khảo môn toán hay và mới nhất. Để các em học sinh có thêm tài liệu ôn tập, tham khảo cho kỳ thi 2021 sắp tới.

Xem thêm các cuốn sách luyện thi đại học môn Vật Lý hiệu quả tại đây

NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG TRONG BẤT ĐẲNG THỨC TOÁN HỌC

Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học là một trong những đầu sách luyện thi bán chạy hiện nay. Cuốn sách đã được tác giả Trần Phương và cộng tác viên biên soạn rất hiệu quả, là một cuốn cẩm nang đầy hữu ích cho các em có niềm đam mê bất đẳng thức trong toán học.

Sách được hệ thống & phân loại các nguyên lý chứng minh bất đẳng thức chi tiết và tỉ mỉ nhất. Gồm 5 chương với 25 chuyên đề. Mỗi chuyên đề đều có phần chỉ dẫn, bài tập minh họa, bài tập tự giải với tổng các bài toán lên đến 2000 bài. Với cấu trúc như sau:
Chương 1: Những viên kim cương trong bất đẳng thức cổ điển

Chương 2: Những viên kim cương trong bất đẳng thức cận đại

Chương 3: Những viên kim cương trong giải tích

Chương 4: Những viên kim cương trong bất đẳng thức hiện đại

Chương 5: Một số sáng tạo về bất đẳng thức

18 CHỦ ĐỀ VẬN DỤNG VÀ VẬN DỤNG CAO TOÁN TRẮC NGHIỆM 12

Cuốn sách cô đọng các kiến thức trọng tâm, Ngoài ra còn có các ví dụ minh họa và các bài tập vận dụng kèm theo đáp án và lời giải. Kiến thức của cuốn sách sẽ bao gồm các vấn đề của chương trình Toán 12 như: hàm số, lũy thừa, logarit, phương trình, bất phương trình, tích phân, số phức và các kiến thức hình học ( mặt phẳng, hình không gian,..). Nội dung cuốn sách luyện thi này được chia làm 18 chủ đề dựa theo chương trình học hiện hành. Mỗi chủ đề được chia làm 3 phần:

– Tóm tắt lý thuyết.

– Hướng dẫn minh họa.

– Bài tập vận dụng.

3 STEP – TIẾT LỘ BÍ QUYẾT 3 BƯỚC ĐẠT ĐIỂM 8+ TOÁN HỌC

3 Step – Bộ sách luyện thi THPT quốc gia mới xuất bản vào giữa năm 2020 nhưng mà được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao khi bao trọn kiến thức cần thiết cần phải ôn tập được hệ thống từ dễ đến khó. Bộ sách luyện thi đại học này được biên soạn bởi đội ngũ tác giả dày dặn kinh nghiệm đã tạo nên tên tuổi của Mega Siêu tốc luyện đề THPT Quốc Gia.

Những ưu điểm nổi trội tác giả Nguyễn Xuân Nam mang đến lần này là

– Hệ thống lộ trình học ôn tập đầy đủ từ dễ đến khó, với sự phân bổ, phân loại các chuyên đề và dạng bài tập thường thường thấy của các mức điểm tăng dần 5+, 7+ và 9+, giúp học sinh 12 có định hướng ôn tập rõ ràng, khoa học hơn.

– Tổng hợp đầy đủ các chuyên đề Toán học trọng tâm

– Bám sát ma trận đề thi THPT Quốc Gia mới nhất

– Thiết kế khoa học, tăng hứng thú và hiệu quả ôn luyện

TOP 1 MÔN TOÁN TẬP 1 HÀM SỐ VÀ ỨNG DỤNG CỦA ĐẠO HÀM

Top 1 Môn Toán Tập 1 Hàm Số Và Ứng Dụng Của Đạo Hàm là một cuốn sách tham khảo dành cho các em mới lên lớp 12 và giáo viên tham khảo chuyên sâu về trắc nghiệm hàm số. Sách có đủ các vấn đề từ căn bản đến nâng cao của chương ” ứng dụng đạo hàm ” bao gồm 9 chủ đề:

Chủ đề 1. ĐỒNG BIẾN – NGHỊCH BIẾN.

Chủ đề 2. CỰC TRỊ.

Chủ đề 3. MIN – MAX.

Chủ đề 4. TIỆM CẬN.

Chủ đề 5. ĐỒ THỊ VÀ PHÉP BIẾN ĐỔI ĐỒ THỊ.

Chủ đề 6. BÀI TOÁN BIỆN LUẬN NGHIỆM.

Chủ đề 7. TƯƠNG GIAO ĐỒ THỊ .

Chủ đề 8. TIẾP TUYẾN CỦA ĐỒ THỊ.

Chủ đề 9. CÁC BÀI TOÁN VẬN DỤNG CAO HÀM SỐ TRONG CÁC ĐỀ THI THỬ.

LUYỆN THI CẤP TỐC MÔN TOÁN

Với cuốn ôn thi này các em học sinh đọc sẽ bất ngờ với con đường tìm tòi và đưa ra nguyên lý giải đầy hấp dẫn của mình. Phần chỉ dẫn, tác giả chú trọng đến lời bình, đúc kết kinh nghiệm hoặc nhắc lại kiến thức lớp dưới để tiện lợi cho bạn đọc tự ôn tập. Những ưu điểm không thể bỏ qua ở cuốn Luyện Thi Cấp Tốc Môn Toán:

– Tóm tắt các kiến thức lí thuyết trọng tâm Lời giải các dạng toán thường gặp và ví dụ minh họa

– Các bài tập rèn luyện kĩ năng, có hướng dẫn hoặc đáp số. Cách hướng dẫn lời giải các bài toán đã được tác giả làm đúng yêu cầu của chương trình giáo dục hiện hành.

GIẢI MÃ MÔN TOÁN – 22 ĐỀ LUYỆN THI THPT QUỐC GIA 2020 CHUẨN CẤU TRÚC CỦA BỘ

“Trăm hay không bằng tay quen”. Tác giả Trần Công Diêu hi vọng sau khi giải xong 22 đề thi được thầy biên soạn theo cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT sẽ củng cố chắc kiến thức, nâng cao khả năng giải đề và đạt được điểm số cao của các em trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài ra, với những câu hỏi “bẫy” thầy sẽ có những ghi chú, nhận xét để các em tránh được những nhầm lẫn khi làm bài. Có những câu hỏi sẽ được thầy giải bằng nhiều cách để giúp các em có những suy nghĩ đa chiều, linh hoạt khi tư duy tìm cách giải một bài toán.

CHINH PHỤC BÀI TẬP TỔ HỢP – XÁC SUẤT

Cuốn sách tham khảo của tác giả Nguyễn Quang Sơn sẽ hệ thống hóa kiến thức từ căn bản cho tới nâng cao về đại số tổ hợp và phần trăm cho các em.

Với 5 chương và mỗi chương đều được phân dạng chủ đề rõ ràng, không trùng lặp, mỗi dạng lại có một lời giải bài tập tối ưu đặc biệt. Với nấc thang bài tập từ dễ đến nâng cao và mỗi dạng đều sử dụng những bài đã được ra vào các kỳ thi. Đối với những bài tập dễ sẽ giúp các em nắm rõ được lý thuyết hơn hoặc chứng minh hay là một cách thức nhằm giải quyết một vấn đề cụ thể, và từ đó có kỹ năng để giải quyết những bài toán hay và khó hơn nữa.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết. Mong rằng các em tìm được các cuốn sách tham khảo ôn thi đại học phù hợp với chính mình. Chúc các bạn thành công!

https://newshop.vn/tin-tuc/top-sach-luyen-thi-thpt-quoc-gia-2020-ma-ban-khong-the-bo-qua-id47.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *