những mẹo làm bài trắc nghiệm

Mẹo Làm Bài Trắc Nghiệm Đạt 9+ Trong Những Kỳ Thi

Hiện nay, hình thức thi trắc nghiệm được nhiều áp dụng không chỉ riêng cho kỳ thi THPT Quốc Gia mà còn là hình thức thi, kiểm tra 1 tiết, kiểm tra học kỳ cho nhiều trường. Việc học chắc những kiến thức chưa đủ bạn cần phải có cái nhìn sáng suốt những mánh khóe của đề thi dưới đây là những mẹo làm bài trắc nghiệm mà bạn cần phải biết để vừa làm nhanh mà còn chính xác.

1. Tìm được “từ khóa” trong câu hỏi.

Giải nhanh chính là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm. Bạn đọc lướt qua câu hỏi và tìm ra key chính của câu hỏi và đánh dấu riêng cho key chính đó.

Vì mỗi khi đọc câu hỏi xong, điều đầu tiên là việc bạn tìm được từ chìa khóa nằm ở đâu. Điều đó giúp các em định hướng được câu hỏi liên quan vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với chìa khóa đó. Đây được xem là cách để thí sinh giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu.

mẹo làm bài trắc nghiệm

2. Tự trả lời trước, đọc đáp án sau.

Theo kinh nghiệm của GS Trương Nguyện Thành (Đại học Utal, Mỹ) khi đọc câu hỏi của đề thi trắc nghiệm cho dù bạn đang làm bài thi ở bất cứ môn nào thì thí sinh cũng nên áp dụng cách thức đọc đề và đưa ra câu trả lời trước khi bạn đọc đáp án. Vì khi đó các bạn sẽ tránh được hoang mang và sự phân tâm của bản thân trước những đáp án có sẵn.

3. Dùng phương pháp loại trừ.

Khi bắt đầu câu trả lời, thay vì chọn phương án đúng, thí sinh nên đọc đi đọc lại từng câu trả lời và gạch bỏ đi những câu hỏi sai theo thứ tự: Sai hoàn toàn; sai 50% và so sánh sự khác biệt giữa hai câu còn lại. Từ sự khác biệt đó, thí sinh có thể phát hiện một điểm hơi vô lý của câu trả lời và loại bỏ để còn lại đáp án đúng.

mẹo làm bài không được bỏ trống đáp án

4. Không được bỏ trống đáp án.

Một trong những mẹo làm bài trắc nghiệm mà bạn không nên bỏ qua chính là “Không được bỏ trống đáp án”. Mặc dù bạn không biết câu trả lời chính xác hay bạn không giải được 1 bài tập nào đó thì vẫn không nên bỏ trống đáp án, việc đầu tiên là đọc qua một lượt tất cả những câu hỏi cho từng câu. Xem những câu nào mà mình biết thì bạn nên khoanh ngay đáp án vào phiếu trả lời.

Sau khi bạn đã khoanh tròn những câu hỏi mà bạn chắc chắn biết đáp án thì việc tiếp theo bạn nên làm là lọc lại 1 lần nữa những câu hỏi bạn đang phân vân bạn đọc lại nhiều lần cả câu hỏi và đáp án và áp dụng phương pháp loại trừ dần dần bạn sẽ tìm ra câu trả lời đúng nhất với câu hỏi.

5. Phân bổ thời gian hợp lý.

Việc phân bổ thời gian hợp lý khi bắt đầu sẽ giúp bạn tính toán được những câu nào nên làm trước những câu khó để sau có như vậy sẽ giúp bạn không bị lố giờ và tập trung làm bài hơn mà không bị áp lực và thời gian làm bài.

mẹo làm bài phân bổ thời gian hợp lý

6. Luôn luôn dò đi dò lại câu hỏi và đáp án đã trùng khớp hay chưa.

Trong lúc bạn làm bài dễ khoanh nhầm các câu trả lời đặc biệt là khi giấy trả lời đáp án lại khác với đề. Vì vậy, bạn hãy luôn dò đi dò lại bài để tránh những rắc rối không đáng có, chưa kể bạn có thể phát hiện ra những câu mình đọc nhầm đề và khoanh nhầm đáp án. Nên khi làm bài xong hãy đọc đi đọc lại dò đề với đáp án đã khớp chưa tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Trên đây, là những mẹo làm bài trắc nghiệm hy vọng với những kinh nghiệm này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khi bắt tay vào làm bài thi đặc biệt là đối với bài thi THPT Quốc Gia một kỳ thi hết sức quan trọng. Chúc các bạn làm bài thành công!

>>> Xem thêm:
Những Lưu Ý Cần Chuẩn Bị Cho Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2021
5 Ứng Dụng Luyện Thi THPT Quốc Gia Hiệu Quả Cho Học Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *