kinh nghiệm luyện thi toefl

Gợi Ý Những Phương Pháp Luyện Thi TOEFL Đạt Điểm Cao

Để tự tin nắm chắc điểm cao trong bài thi TOEFL Newshop xin chia sẻ với các bạn những phương pháp luyện thi TOEFL cùng tham khảo dưới bài viết dưới đây nhé!

1. Lập kế hoạch học tập.

Nhiều người nghĩ rằng vì họ biết tiếng Anh thì họ sẽ làm tốt kỳ thi TOEFL, nhưng điều này không phải lúc nào cũng vậy! TOEFL là một bài thi khó, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị thật hiệu quả cho nó, bất kể trình độ tiếng Anh của bạn có cao đến đâu. Và bạn có thể làm như vậy bằng cách lên một kế hoạch học TOEFL.

lập kế hoạch ôn thi

Một kế hoạch ôn luyện cụ thể và chi tiết sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL cũng như cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng thể của bạn. Bạn phải sử dụng tài liệu học tập chất lượng cao — lý tưởng là tài liệu chính thức — chẳng hạn như sách chuẩn bị và bài kiểm tra thực hành  để đạt được hiệu quả cao nhất trong kế hoạch của bạn.

2. Làm bài kiểm tra thực hành TOEFL chính thức.

Sau khi bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân điều tiếp theo là thực hành giống như bảng kế hoạch và mục tiêu bạn đã đặt ra ngay từ ban đâu. Và sau mỗi bài bạn hãy nên làm một bài kiểm tra để test trình độ bản thân đang nằm ở vị trí nào từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và ôn luyện tiếp.

Để giúp bạn làm tốt các bài kiểm tra thì không thể thiếu những cuốn sách luyện thi TOEFL đây sẽ là công cụ giúp bạn thi tốt đạt điểm cao trong các phần thi của mình.

5 bộ sách luyện thi TOEFL giúp bạn thành công vượt qua kì thi

SÁCH LUYỆN THI TOEFL

3. Làm quen với tiếng ồn.

Như bạn đã biết, phong thi có thể rất ồn và ảnh hưởng đến quá trình làm bài của bạn đặc biệt là phần luyện nghe. Do đó, khi bạn học, hãy cố gắng chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL trong môi trường ồn ào tương tự.

Hãy đến thử một quán café, trung tâm mua sắm hoặc công viên để làm các câu hỏi câu hỏi luyện thi TOEFL trên máy tính của bạn. Tập trung vào việc loại bỏ tiếng ồn khi bạn nghe các đoạn âm thanh và trả lời to lời nhắc Nói. Bạn càng dễ dàng bỏ qua tiếng ồn xung quanh, bạn sẽ làm tốt hơn trong ngày thi!

4. Biết cách đến trung tâm kiểm tra của bạn.

Trước khi bạn làm bài kiểm tra, hãy lập kế hoạch về cách bạn sẽ đến trung tâm kiểm tra. Bạn sẽ lái xe? Đi xe buýt? Đi bộ? Biết trước những gì bạn định làm có thể khiến bạn cảm thấy chuẩn bị hơn và bớt lo lắng hơn trong ngày thi.

Nếu bạn định lái xe, hãy kiểm tra xem trung tâm sát hạch của bạn có cung cấp chỗ đậu xe hay không hoặc xem liệu có bất kỳ địa điểm nào gần đó mà bạn có thể đậu xe vào ngày thi hay không. Nếu sử dụng phương tiện công cộng, hãy đảm bảo xe buýt hoặc xe lửa của bạn có tuyến đường gần trung tâm sát hạch của bạn và xác nhận rằng nó sẽ có thể đưa bạn đến đó kịp thời.

5. Chuẩn bị những vật trang thật kĩ càng.

Bạn sẽ không cần nhiều vật liệu trong ngày thi, vì vậy hãy cố gắng trang bị cho mình những vật dụng càng tiện lợi, nhẹ nhàng càng tốt. Tuy nhiên, những thứ bạn nên mang theo trong ngày thi bao gồm:

  • Ví của bạn
  • Điện thoại di động của bạn
  • Kính (nếu bạn đeo)
  • Áo len hoặc áo khoác
  • Đồ uống
  • Đồ ăn nhẹ
  • Bất kỳ loại thuốc nào bạn cần
những vật dụng cần thiết không cần mang theo

6. Chăm sóc bản thân.

Bạn không thể mong chờ để làm tốt bài trong kỳ thi TOEFL nếu bạn không chăm sóc bản thân. Đây là những gì bạn nên và không nên làm trong ngày thi:

  • Đừng học hoặc làm bất kỳ bài kiểm tra luyện thi TOEFL nào vào ngày trước ngày kiểm tra (não của bạn cần được nghỉ ngơi!)
  • Có một giấc ngủ ngon — bảy đến chín giờ là lý tưởng
  • Ăn sáng và uống nước vào buổi sáng ngày thi

7. Đến sớm.

Nếu bạn định lái xe hãy chuẩn bị đến thật sớm  Giao thông không tốt có nghĩa là bạn có thể phải đi sớm hơn một chút. Nếu bạn định sử dụng phương tiện công cộng, hãy cân nhắc mức độ chậm trễ có thể ảnh hưởng đến thời gian đến của bạn. Ví dụ, nếu xe buýt bạn muốn đi thường khởi hành muộn hơn so với thông báo, một chuyến xe buýt sớm hơn có lẽ sẽ là lựa chọn an toàn hơn.

Cuối cùng, tốt hơn là bạn nên đến trung tâm kiểm tra của mình sớm hơn thậm chí chỉ hơi muộn! Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

8. Giữ bình tĩnh và thật thoải mái.

Khi bạn thi TOEFL, hãy cố gắng đừng để bản thân bị choáng ngợp. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn nghĩ rằng dây thần kinh của mình đang hoạt động tốt nhất, hãy nhắm mắt và hít thở sâu trong 5 đến 10 giây.

giữ bình tĩnh khi luyện thi toefl

Trong 10 phút nghỉ ngơi, hãy nhớ đứng dậy và vươn vai.  Đi bộ xung quanh một chút không chỉ giúp đôi chân của bạn được vận động mà còn giúp não bộ của bạn tập trung vào thứ gì đó ngoài máy tính. Uống một chút nước và ăn nhẹ nếu bạn có thời gian. Một chút dưỡng chất có thể tiếp thêm sinh lực cho bạn trong phần còn lại của kỳ thi TOEFL và sẽ giúp bạn bớt lo lắng về việc bị khát hoặc đói trong khi làm bài thi.

9. Báo cáo điểm của bạn sau khi kiểm tra.

Luôn báo cáo điểm của bạn sau khi bạn kết thúc kỳ thi TOEFL. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình đã làm tốt, tốt hơn hết bạn nên ghi lại điểm số của mình hơn là hủy bỏ chúng và không có hồ sơ nào mà bạn đã từng thi TOEFL. Bên cạnh đó, bạn không cần phải gửi điểm của mình cho các trường nếu bạn không muốn!

Trên đây, Newshop đã giới thiệu đến với các bạn những kỹ năng để làm bài thi thật tốt. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:
10 Cuốn Sách Ôn Thi THPT Môn Tiếng Anh Hay 2021
Tổng Hợp Top Sách Tham Khảo Tiếng Anh 12 Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *