Đề Thi HSG Toán 8 – Giúp Em Kiểm Tra Kiến Thức Trước Kỳ Thi

Để có thể làm tốt được bài thi HSG Toán 8 đòi hỏi các em phải có kiến thức nhiều về Đại số và Hình học, đặc biệt là phải giải đề thi nhiều để nắm được dạng đề của kỳ thi. Newshop xin giới thiệu đến các em 2 đề tham khảo giúp các em ôn tập hiệu quả cho kỳ thi tới. 

Đề thi khảo sát học sinh giỏi lớp 8 – Có đáp án

Đề thi tuyển học sinh giỏi lớp 8 tỉnh Long Biên – Có đáp án

Ngoài ra Newshop xin giới thiệu đến các em một số quyển sách tham khảo ôn thi học sinh giỏi môn tiếng anh sau đây:

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 8

Nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng học toán và hình thành thói quen tự học cho học sinh quyển sách Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 8 của tác giả Nguyễn Đức Tấn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều em học sinh và quý thầy cô.

Sách được biên soạn thành hai phần ĐẠI SỐ và HÌNH HỌC. Mỗi phần gồm nhiều chương, trong đó mỗi bài học được chia thành hai phần:

       A. Kiến thức và kĩ năng cần nhớ: Hệ thống hoá các kiến thức, kĩ năng cơ bản cần thiết trong từng nhóm bài để giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng giải bài tập.

       B. Bài tập: gồm các loại sau:

           Bài tập cơ bản: Rèn luyện cho các em kĩ năng làm toán và giúp các em củng cố và khắc sâu các kiến thức mới được học.

           Bài tập nâng cao: Phát huy tích cực tính sáng tạo và tư duy toán học cho học sinh.

           Bài chọn học sinh giỏi toán: Thử sức với các bài toán thi học sinh giỏi ở các địa phương. 

Các Đề Kiểm Tra Toán Thực Tế Lớp 8 – Tập 1

Sách được biên soạn nhằm hỗ trợ việc dạy và học chương trình toán lớp 8 của thầy cô giáo và các em học sinh phù hợp với chủ trương đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tăng cường các bài toán thực tế, tích hợp với các bộ môn và các hoạt động giáo dục khác như: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Sử, Địa lý, Giáo dục công dân, An toàn giao thông, Giáo dục môi trường, …

Ngoài ra sách được in màu, tăng cường kênh hình ảnh. Trong các bài tập, các đề kiểm tra, hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam, những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống được trình bày cô đọng, súc tích nhằm kích thích sự say mê, yêu thích và lôi cuốn học sinh đến với môn Toán, góp phần khắc phục được tính hàn lâm của môn toán hiện nay. 

Bộ toán nâng cao tự luận và trắc nghiệm đại số-hình học 8

Cuốn sách được viết theo trình tự kiến thức tương ứng với chương trình sách giáo khoa Toán hiện hành. Hệ thống bài tập được sắp xếp theo hướng nâng dần mức độ phức tạp và rèn kĩ năng suy luận cho học sinh. Sau khi nghiên cứu kĩ kiến thức cơ bản của mỗi mục, các em làm bài tập mẫu, nếu khó khăn thì có thể tham khảo lời giải mẫu. 

Cuốn sách gồm 4 chương, mỗi chương được trình bày theo cấu trúc sau:

Phần I: Kiến thức và bài tập cơ bản: Gồm các mục của chương tương ứng trong sách giáo khoa.

Phần II: Bài tập trắc nghiệm

Phần III: Bài tập tổng hợp

Phần IV: Đáp số và hướng dẫn giải

Hy vọng rằng các em đã lựa chọn cho mình được quyển sách phù hợp để làm bạn đồng hành trên con đường chinh phục tri thức rồi nhé và hãy luyện tập thường xuyên bộ đề thi học sinh giỏi để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới.

Xem thêm: 3 Bộ Đề HSG Anh 8 Cực ‘’Hot’’ Giúp Các Em Ôn Tập Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *