Đề Thi Học Sinh Giỏi Tỉnh Môn Văn Lớp 8 Mới Nhất 

Để có thể làm tốt được bài thi học sinh giỏi Văn 8 đòi hỏi các em phải hiểu thật rõ tác phẩm cần phân tích, nắm được những ý chính của văn bản và những ý nâng cao. Đặc biệt là phải đọc những quyển sách tham khảo để lấy tư liệu và tập viết văn thật nhiều cho quen. 2 Bộ đề thi Newshop giới thiệu dưới đây sẽ là cơ hội giúp em ôn tập lại kiến thức của bản thân và tập phân tích các tác phẩm mình đã học

Đề thi chọn học sinh giỏi Văn 8 huyện Hoằng Hóa – Có đáp án

Đề thi học sinh giỏi Văn 8 huyện Thái Thụy – Có đáp án

Ngoài ra Newshop xin giới thiệu đến các em một số quyển sách tham khảo ôn thi học sinh giỏi môn tiếng anh sau đây:

Ôn tập, kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực Ngữ văn lớp 8

Bộ sách giúp các em hiểu một cách sơ lược về khái niệm, phân loại năng lực nói chung; những yêu cầu cơ bản về năng lực chuyên biệt (năng lực ngôn ngữ và năng lực thẩm mĩ) của bộ môn Ngữ văn trong từng lớp học. 35 bộ đề được thiết kế theo định hướng phát triển năng lực môn Ngữ văn để các em ôn tập, tự kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của mình. 

Phát triển kỹ năng làm bài văn chọn lọc 8 – thuyết minh, nghị luận

Sách một mặt giúp giáo viên và học sinh có thêm tài liệu tra cứu, tìm hiểu, mở rộng và nâng cao tri thức; mặt khác phục vụ trực tiếp cho việc học các nội dung cụ thể trong Ngữ văn 8.

Cuốn sách gồm cả 2 phần: Lý thuyết và Thực hành, giúp các em có thể nắm chắc các kiến thức văn học cần có và từ đó áp dụng vào các đề văn cụ thể theo từng dạng văn có trong phần Thực hành như: tự sự, thuyết minh, nghị luận xã hội…

Rèn luyện tư duy sáng tạo làm bài văn hay 8

Quyển sách này hướng tới là tất cả các em học sinh có niềm đam mê và có quan tâm đến môn ngữ văn, mong muốn được phấn đấu và  học tốt môn ngữ văn 8. Ở cuốn sách này tác giả muốn nhấn mạnh sự tự tư duy, sáng tạo của chính các em giúp các em đạt được thành tích cao trong quá trình học tập môn Ngữ Văn 8.

Cuốn sách là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình học tập.

Ngoài ra đây còn là phương tiện dạy học của giáo viên, kiểm tra quá trình học tập của con em của các vị phụ huynh.

Những đoạn văn, những bài văn trong quyển sách mà Newshop giới thiệu không phải là những khuôn mẫu để các em sao chép mà chỉ là những gợi ý, những suy nghĩ có tính chất tham khảo. Trong quá trình làm văn, các em cần phải có những ý tưởng sáng tạo mới mẻ, độc đáo, bay bổng của riêng mình. Chúc các em thành công trong kỳ thi sắp tới.

Xem thêm: Đề Thi HSG Toán 8 – Giúp Em Kiểm Tra Kiến Thức Trước Kỳ Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *