Dạt Dào Cảm Xúc Viết Văn Lớp 6 Nhờ Những Quyển Sách Sau

Khác với những năm tiểu học, ngữ văn trung học rất đa dạng thể loại và chủ đề. Nên sách tham khảo ngữ văn lớp 6 là công cụ quan trọng mang đến những kiến thức cho con phát triển tốt trong bộ môn ngữ văn. Newshop xin giới thiệu đến các em top những sách tham khảo Ngữ văn 6 bổ ích nhất

Bồi dưỡng Ngữ văn 6

Cuốn sách biên soạn nhằm giúp đỡ các em trong quá trình học giúp các em hiểu được những đặc điểm hình thức và ngữ nghĩa của các đơn vị tiêu biểu của từng bộ phận cấu thành tiếng Việt. Nắm được những kiến thức về các kiểu văn bản thường dùng, một số khái niệm và thao tác phân tích tác phẩm văn học…

Học luyện văn bản Ngữ văn lớp 6

Học Luyện Văn Bản Ngữ Văn Lớp 6 được biên soạn theo chương trình giảm tải mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo, giúp các em định hướng lại phương pháp học và hướng dẫn viết văn hay. Sách còn giúp các em ôn luyện lại những văn bản đã được học trên lớp.

Cấu trúc của bộ sách:

Phần mở đầu là các bài soạn văn.

Phần hai là luyện tập tổng hợp.

Phần ba là gợi ý làm bài.

101 Bài làm văn lớp 6

Sách được biên soạn dưới nhiều thể loại. Từng thể loại chia làm 3 phần: Phần lý thuyết hướng dẫn làm bài văn do cô giáo Mộc Lan hướng dẫn; phần Những bài tập làm văn chọn lọc đa số của những học sinh có năng khiếu văn xuất sắc, hoặc do cô Mộc Lan biên soạn.

Đôi khi, tập sách cũng giới thiệu các bài văn, đoạn văn của các em vốn không có năng khiếu, nhưng các em ấy đã nghe thầy cô giảng kĩ, áp dụng đúng phần lý thuyết và thành công khi cầm bút làm văn.

Học tốt Ngữ văn 6 (Tập 1+2)

Sách biên soạn bám sát chương trình của sách giáo khoa để trả lời hệ thống các câu hỏi, hướng dẫn làm bài tập; đồng thời đưa vào một số bài văn tham khảo, những đề văn mở nhằm giúp các em có định hướng cụ thể.

Ngoài ra sách còn có những bài tập tự luyện cho các em để các em phát huy tính chủ động trong việc học.

Tuyển chọn 153 bài văn hay 6

Sách được trình bày một cách cụ thể để các em có thể dễ dàng tiếp thu một cách nhanh nhất. Các bài văn hay được chọn lọc từ nhiều nguồn, trong đó có một số bài văn hay được lấy từ các em học sinh giỏi. Ở mỗi bài văn mẫu, các kĩ năng như phân tích, nêu cảm nhận, cảm nghĩ, cách bố cục một bài văn…  

Các em nên đọc sách nhiều lần để nắm bắt các ý, học tập cách bố cục, sắp xếp các ý, cách diễn đạt, cách dùng từ, đặt câu, dựng đoạn. Tránh việc mở sách ra sao chép.

Xem thêm: Những Quyển Sách Tham Khảo Toán 6 Hữu Ích Giúp Em Học Giỏi Hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *